Lau kính ô tô thế nào cho tốt – Mua bán ô tô, bán ô tô cũ tại hà nội, mua ô tô cũ giá tốt nhất
Trang chủ » Những câu hỏi thường gặp » Lau kính ô tô thế nào cho tốt

Lau kính ngoài bám bụi cho ô tô, nếu không để ý thật kỹ bạn có thể làm xước mặt kính. Sau đây là một chút kinh nghiệm về chăm sóc kính để xe hơi của bạn luôn sáng đẹp long lanh.

Lau kính ngoài bị bám bụi:

Việc lau kính ngoài bám bụi tuy có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên chỉ cần một chút sơ ý, kính xe, kể cả vỏ xe sẽ được tặng những vết xước ngoài ý muốn.

Trước tiên, muốn lau kính ngoài mà không làm xước thì lời khuyên chân thành nhất đó chính là bạn nên dùng vòi nước rửa xịt qua trước để các hạt bụi lớn bong khỏi bề mặt. Rồi sau đó thấm giẻ ướt sũng dung dịch bằng dầu rửa bát rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt để đẩy hết các phần sót lại của bụi bẩn.

Lý do: khi được lau bằng cách này, các hạt  bụi sẽ không có cơ hội ma sát với bề mặt kính và vỏ xe để gây chầy xước.

Lau kính bị mờ vì hơi nước:

Vào những ngày thời tiết lạnh và nhiều sương kính lái của xe có thể bị mờ, gây giảm khả năng quan sát cho người lái. Cách tốt nhất đó chính là bật điều hòa không khí. Khi ta bật điều hòa thì không khí trong xe sẽ được làm khô và giảm độ ẩm, tránh được việc đọng sương ngay tại mặt trong của kính.

Tẩy vết xước cho kính:

Dùng sơn móng tay màu trong: Trước tiên bạn phải vệ sinh kính ngoài thật sạch như ở trên. Sau đó  bạn quét 2 lần sơn mỏng lên bề mặt vết xước. Dùng giẻ mềm thấm nhẹ axeton sau đó lau hết các vết loang của sơn bên ngoài vết xước

Dùng bột mai mực:

Bạn ra chợ kiếm mua bột mai mực( là mai của con mực nang mài ra lấy bột)

Trộn hỗn hợp bột và nước sền sệt, rồi quét đều lên các vết xước, chờ ủ khoảng 1 tiếng rồi dùng giẻ mềm chà đều trên kính, sau đó làm sạch bột mai mực, bạn sẽ thấy kính sáng bóng như mới.

Tẩy vết ố: Có rất nhiều cách, tuy nhiên có 2 cách nhanh nhất như sau:

  • Dùng dung dịch tẩy ố chuyên dụng CC550
  • Dùng kem tẩy Paste

Trên đây là một chút kinh nghiệm của mình. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để xe của bạn luôn sáng đẹp như mới.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Thương Mại Tứ Quý

UY TÍN LÀ SỰ SỐNG CÒN CỦA DOANH NGHIỆP CHÚNG TÔI